Trung Quốc lên kế hoạch chinh phục và khai thác Mặt Trăng

Vệ tinh nhân tạo đầu tiên của Trung Quốc “Dongfang Hong” được phóng lên quỹ đạo vào ngày 24 tháng 4 năm 1970 bằng tên lửa phòng không CZ-1 của chính nước này. Từ vệ tinh này, Trung Quốc phát bản nhạc “Đông Phương Hồng” đã được đặt tên cho các vệ tinh của Trung Quốc.

Trong những năm 1980, Trung Quốc đã phóng hai vệ tinh “Dongfang Hong-2” lên quỹ đạo địa tĩnh, hiệu suất không thua kém các vệ tinh thương mại của phương Tây phóng lên quỹ đạo những năm 1960. Khi vệ tinh Dongfang Hong-2 hết hiệu lực, Trung Quốc đã phóng thêm 3 vệ tinh liên lạc Dongfang Hong-2A cải tiến vào ngày 7 tháng 3 năm 1988. Sau đó, Trung Quốc phóng vệ tinh “Dong Phuong Hong-3” và “Dong Phuong Hong-4” để truyền tín hiệu trực tiếp mà không cần qua trạm chuyển tiếp trung gian trên mặt đất.

Ngày 22 tháng 12 năm 1988 và ngày 4 tháng 2 năm 1990, Trung Quốc phóng vệ tinh có tên quốc tế “Chinasat-1”, “Chinasat-2”, “Chinasat-3”. Đến năm 2010, tổng số tài sản vũ trụ của Trung Quốc trên quỹ đạo có thể vượt quá 100 vệ tinh nhân tạo với các mục đích sử dụng khác nhau. Ngoài ra, Trung Quốc sẽ đưa hơn 100 vệ tinh lên quỹ đạo trong các năm 2010-2020.

Trung Quốc đã thông qua chương trình hợp tác với Nga trong lĩnh vực vũ trụ giai đoạn 2007-2009 với 38 dự án. Hai bên đã bắt đầu công việc chuẩn bị đưa người lên Mặt trăng. Hai năm trước, Trung Quốc đã công bố kế hoạch chinh phục và khai thác Mặt trăng. Bước đầu tiên là phóng tàu vũ trụ không người lái lên Mặt trăng vào năm 2010. Bước tiếp theo sẽ là phóng tàu vũ trụ không người lái lên sao Hỏa. Các chuyên gia cho rằng ngành công nghiệp và khoa học vũ trụ của Trung Quốc có khả năng tự thực hiện những dự án như vậy.

Xem thêm:  Chi Nhánh Công Ty Tnhh Kỹ Thuật Việt Khôi

Năng lực tài chính của Trung Quốc, tiềm lực kỹ thuật của Nga với các dự án tổ hợp tên lửa và tàu vũ trụ có người lái độ tin cậy cao cũng như mô hình tàu đổ bộ mặt trăng của Liên Xô trong quá khứ, có thể mang lại tương lai tươi sáng cho chương trình vũ trụ của Trung Quốc một khi Nga và Trung Quốc hợp tác với nhau.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Trung Quốc lên kế hoạch chinh phục và khai thác Mặt Trăng❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Trung Quốc lên kế hoạch chinh phục và khai thác Mặt Trăng” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Trung Quốc lên kế hoạch chinh phục và khai thác Mặt Trăng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Trung Quốc lên kế hoạch chinh phục và khai thác Mặt Trăng” được đăng bởi vào ngày 2018-01-15 10:34:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button