Vai trò của vũ trụ trong quân sự và kinh tế ngày càng tăng

Các cuộc chiến tranh vùng Vịnh (1991), chiến tranh Kosovo (1999) và chiến tranh Iraq năm 2003 là những thực tế sống động chứng minh rằng các quân đội hiện đại phụ thuộc cốt yếu vào các phương tiện trinh sát theo dõi, dẫn đường và định vị mục tiêu trực tiếp trong không gian. Về mặt này, Mỹ có hệ thống định vị vệ tinh GPS, trong khi Nga có hệ thống GLONASS và các nước châu Âu có hệ thống Galileo tương tự như của Mỹ. Không chỉ vậy, không gian còn là một đỉnh núi lý tưởng với độ bao phủ toàn cầu để từ đó các quốc gia có thể bố trí hoặc triển khai các hệ thống vũ khí có thể tấn công bất kỳ mục tiêu nào trên Trái đất. , bất cứ lúc nào.

Trong lĩnh vực kinh tế, các tổ chức thương mại ngày càng quan tâm đến không gian bởi nhiều ngành kinh tế hiện đại sẽ không thể tồn tại và phát triển nếu không có vai trò của các vệ tinh nhân tạo quay quanh Trái đất. nhiệm vụ giao tiếp. Hiện nay, trên quỹ đạo quay quanh Trái đất có khoảng 550 vệ tinh, trong đó phần lớn thực hiện chức năng dân sự. Một nửa số vệ tinh này là của Mỹ, phần lớn là vệ tinh phục vụ mục đích dân dụng. Nhiều tổ chức thương mại ngày càng bị thu hút vào không gian. Ví dụ, công ty truyền thông vệ tinh quốc tế “Tổ chức vệ tinh viễn thông quốc tế” đã phóng 60 vệ tinh lên quỹ đạo, nhiều hơn số vệ tinh của Đức và Pháp cộng lại. Chỉ trong năm 2001, đầu tư của các công ty tư nhân vào các chương trình không gian đã lên tới con số khổng lồ 100 tỷ đô la và đã tăng lên kể từ đó. Trên quy mô thế giới, có khoảng 1.100 doanh nghiệp và công ty có hoạt động liên quan đến khai thác không gian vũ trụ. Tổng số đơn đặt hàng của ngành vũ trụ Hoa Kỳ tăng 20% ​​hàng năm. Theo dự báo của tạp chí Không quân (Mỹ), trong 5 năm tới, thế giới sẽ đầu tư khoảng 500 tỷ USD cho các chương trình vũ trụ và sẽ có thêm 1000-1500 vệ tinh mới được phóng lên quỹ đạo.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Một Thành Viên Cho Thuê Tạm Trú Trần Công Thanh

Hãng nghiên cứu khoa học “Forecast International” dự đoán khối lượng thị trường sản xuất thiết bị quang điện tử cho vũ khí không gian trong 10 năm tới sẽ đạt 15,7 tỷ USD. Thị phần của Mỹ chiếm 61%. Có nhiều khu vực khác hoạt động dưới sự kiểm soát hoàn toàn của các công ty công nghiệp ở Mỹ như “Lockheed Martin”, “Raytheon”, “Rafael”, “Northrop”, “Grumman” và “Boeing”.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Vai trò của vũ trụ trong quân sự và kinh tế ngày càng tăng❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Vai trò của vũ trụ trong quân sự và kinh tế ngày càng tăng” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Vai trò của vũ trụ trong quân sự và kinh tế ngày càng tăng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Vai trò của vũ trụ trong quân sự và kinh tế ngày càng tăng” được đăng bởi vào ngày 2017-02-10 16:27:07. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button