Vietcombank là ngân hàng gì

Vietcombank – Thông tin chi tiết về ngân hàng Vietcombank

Tính đến quý II năm 2019, Việt Nam có tổng số gần 50 ngân hàng thực hiện giao dịch trong và ngoài nước. Trong đó phải kể đến sự góp mặt của ngân hàng Vietcombank – một ngân hàng khá phổ biến ở Việt Nam.

Để giải thích lý do tại sao ngân hàng này lại phổ biến như vậy ? Cũng như các thắc mắc ” Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng gì ? Tỷ giá vietcombank mới nhất hôm nay ra sao ? giao dịch vietcombank bị lỗi ?.. Abcland.vn xin mời bạn cùng tìm hiểu một số thông tin dưới đây về ngân hàng Vietcombank.

Xem ngay Các ngân hàng tốt nhất Việt Nam mới nhất

Vietcombank là ngân hàng gì

Vietcombank là ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam ( gọi tắt là Vietcombank). Ngân hàng có tên giao dịch quốc tế là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam được thành lập 4/1963. Nó được biết đến là công ty lớn nhất trên thị trường Việt Nam tính theo vốn tự hóa. Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng thương mại nhà nước.

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng gì
Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng gì

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính – chứng khoán. Ngân hàng Vietcombank phát triển mạnh mẽ với hơn 560 chi nhánh, văn phòng giao dịch. Các văn phòng đại diện trong và ngoài nước. Cụ thể có 111 chi nhánh, 441 văn phòng giao dịch, 4 công ty con. Bên cạnh đó, Vietcombank còn có một hệ thống AutoBank với hơn 2500 máy ATM và trên 60.000 đơn vị chấp hành thẻ trên cả nước.

Ngoài ra, Vietcombank còn được biết đến là một ngân hàng đa năng, đa lĩnh vực. Với hàng loạt các mảng dịch vụ truyền thống cũng như hiện đại. Ví dụ như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng hay kinh doanh ngoại tệ. Các dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử,…

Internet banking vietcombank là gì

Internet banking Vietcombank là dịch vụ cho phép khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền online. Tra cứu số dư, của tài khoản quý khách. Có thể thanh toán các hóa đơn điện nước, wifi. Có thể nạp tiền điện tử, nộp thuế nội địa, tiết kiệm trực tuyến… Theo đó quý khách có thể thực hiện ngay trên máy tính của mình mà không cần đến cửa hàng Vietcombank hay trụ ATM.

Các hoạt động dịch vụ chính của ngân hàng Vietcombank

Dịch vụ chuyển và nhận tiền ngân hàng Vietcombank

Chuyển và nhận tiền trong nước Vietcombank

Đặc điểm: Khách hàng có thẻ hoặc không có thẻ vietcombank đều có thể chuyển tiền, không bị giới hạn số tiền chuyển. Hình thức giao dịch có thể thực hiện tại quầy, cây ATM hay Internet.

Chuyển và nhận tiền kiều hối ngân hàng Vietcombank

Đặc điểm: Cũng tương tự như nhận và chuyển tiền trong nước. Tuy nhiên cần lưu ý một số thủ tục như với người cư trú là công dân Việt Nam chỉ có thể chuyển VNĐ. Còn đối với người nước ngoài có thể chuyển bằng ngoại tệ và chứng minh được nguồn gốc ngoại tệ. Ngoài ra, các thông tin cần cung cấp phải chính xác, minh bạch.

Dịch vụ cho vay tại ngân hàng Vietcombank

Cho vay tiêu dùng

Cho vay mua bất động sản

Cho vay mua ô tô

Cho vay kinh doanh

Đối với từng đối tượng khác nhau, ngân hàng sẽ thực hiện các hình thức lãi suất. Thời hạn khác nhau để cho khách hàng lựa chọn.

Vietcombank là ngân hàng gì
Vietcombank là ngân hàng gì

Dịch vụ thẻ tại ngân hàng Vietcombank

Thẻ ghi nợ nội địa: Dùng để thực hiện các giao dịch trong nước.

Thẻ ghi nợ quốc tế: Dùng để thực hiện giao dịch thanh toán, vấn tin, rút tiền như thẻ nội địa nhưng ở phạm vi rộng, toàn cầu

Thẻ tín dụng quốc tế: Loại thẻ này chấp nhận thanh toán ở tất cả các quốc gia trên thế giới với hình thức chi tiêu trước, trả tiền sau.

Dịch vụ ngân hàng điện tử

VCB Internet Banking: Đây là dịch vụ của VCB liên kết với khách hàng thông qua internet. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có thể kết nối mạng, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao với tính an toàn tuyệt đối.

VCB Mobile Banking: Cho phép khách hàng có thể thực hiện các giao dịch cơ bản ngay trên chiếc điện thoai của mình.

SMS Banking: Đây là dịch vụ qua tin nhắn điện thoại di động, giúp khách hàng thực hiện giao dịch 24/7

VCB Phone Banking: Là hình thức giao dịch với ngân hàng 24/7 thông qua tổng đài dịch vụ 1900 54 54 13.

Phí dịch vụ của ngân hàng Vietcombank có cao không

Phí giao dịch đối với Vietcombank Internet Banking

Phí duy trì dịch vụ: 10.000VNĐ/ tháng

Phí hủy dịch vụ: 30.000VNĐ

Chuyển khoản với chủ thẻ Vietcombank: Dưới 50 triệu phí giao dịch là 2.000VNĐ/ lượt; trên 50 triệu VNĐ là 5.000VNĐ/lượt.

Chuyển tiền khác ngân hàng: Dưới 10 triệu VNĐ là 7.000VNĐ/ lượt, trên 10 triệu đồng thì tính 0,02% tổng số tiền chuyển (tối thiểu là 10.000VNĐ, tối đa 1.000.000VNĐ)

Nạp tiền điện tử: Miễn phí

Phí giao dịch đối với SMS Banking

Phí duy trì dịch vụ: 10.000VNĐ/tháng

Phí hủy dịch vụ: 30.000VNĐ

Truy vấn, nạp tiền: Miễn phí

Trên đây là biểu phí về một số dịch vụ cơ bản của Vietcombank. Thông qua đây, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn các dịch vụ phù hợp với bản thân có thể qua giao dịch truyền thống hoặc giao dịch hiện đại.

Tỷ giá ngân hàng Vietcombank

Tỷ giá ngân hàng Vietcombank mới nhất hôm nay
Tỷ giá ngân hàng Vietcombank mới nhất hôm nay

Chuyển tiền từ vietcombank sang vietinbank mất bao lâu

Thông thường nếu quý khách hàng chuyển tiền khác ngân hàng thì mất khoảng 15 phút. Nếu chuyển bình thường thì từ ngân hàng Vietcombank sang Vietinbank có thể khoảng 1 ngày. 

Thời gian làm việc của ngân hàng Vietcombank như thế nào

Ngân hàng Vietcombank có thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Hiện nay có một số chi nhánh có làm việc sáng thứ 7. Thời gian làm việc của các chi nhánh Vietcombank cũng có sự khác nhau. Dựa theo đặc điểm của khí hậu, vùng miền giao dịch nhiều ít. Thời gian làm việc cụ thể chính ở các vùng miền như sau:

Tại miền Bắc

Sáng: Từ 8h00 – 12h00

Chiều: Từ 13h00 – 16h30

Tại miền Trung

Sáng: Từ 7h30 – 11h30

Chiều: Từ 13h30 – 17h

Tại miền Nam

Sáng: Từ 7h30 – 11h30

Chiều: Từ 13h00 – 16h30

Trụ sở chính: 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tổng đài Vietcombank

Tổng dài Vietcombank để chăm sóc khách hàng là 1900 54 54 13

Trên đây là một số thông tin cơ bản về ngân hàng Vietcombank. Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank. Với những đặc điểm ưu việt như trên, Vietcombank đang dần khẳng định vị thế của mình. Là một trong những ngân hàng mạnh top đầu về các lĩnh vực tài chính – chứng khoán cùng với mạng lưới liên kết dày đặc trong và ngoài nước.

LIÊN HỆ BẤT ĐỘNG SẢN ABC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908 650 773 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *