Nhà Sách ABC xin giới thiệu Cuốn sách Vượt Qua Nỗi Sợ – Một Quan Niệm Sống Tích Cực được viết bởi tác giả Nguyễn Minh Hải, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức .

Quyển sách Vượt Qua Nỗi Sợ – Một Quan Niệm Sống Tích Cực được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Vượt Qua Nỗi Sợ – Một Quan Niệm Sống Tích Cực PDF Tái bản 2023

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Nguyễn Minh Hải
– Nhà xuất bản – Bìa Mềm
– Ngày xuất bản
2019
– Số trang
220
– Loại bìa
– Trọng lượng
250 gram
– Người dịch

Download ebook Vượt Qua Nỗi Sợ – Một Quan Niệm Sống Tích Cực PDF Tái bản 2023

Tải sách Vượt Qua Nỗi Sợ – Một Quan Niệm Sống Tích Cực PDF Tái bản 2023 ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Vượt Qua Nỗi Sợ – Một Quan Niệm Sống Tích Cực

Hình ảnh bìa sách Vượt Qua Nỗi Sợ – Một Quan Niệm Sống Tích Cực

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Vượt Qua Nỗi Sợ – Một Quan Niệm Sống Tích Cực

Thực tế cuộc sống hiện nay có quá nhiều thử thách: ở nhà thì lo thức ăn không bảo đảm vệ sinh, lo con cái mải mê điện thoại, iPad mà bỏ bê việc học, ngại anh em cách biệt lẫn nhau…; ra đường thì nơm nớp tai nạn giao thông, sợ cướp giật, hành hung, ngại ngần trước không khí ô nhiễm, hoang mang trước cảnh ngập nước sau một trận mưa… Ta sống một cuộc đời mà luôn cảm thấy có nhiều thách thức, từ vấn đề an toàn của bản thân và gia đình, đến quan hệ xã hội, từ ứng xử với mọi người đến việc giải quyết các công việc khi tiếp xúc với cơ quan công quyền, từ việc học hành của con cái đến công việc ở công sở của chính chúng ta… Ta lo lắng về thu nhập, về chất lượng cuộc sống, về tương lai của gia đình và con cái, về các cuộc “chạy đua” cho bằng chị bằng em…, kể cả ta cũng không yên tâm với vấn đề đạo đức xã hội, về cái mà người ta vẫn gọi là “tiền nghiệp” do kiếp trước để lại, về sự tác động của các trào lưu trong đời sống hay một viễn cảnh đất nước, xã hội trong mươi năm nữa…

Tất cả những điều đó đều là nỗi lo, nỗi sợ rất chính đáng. Ta không lo sao được khi tất cả nó đều có tác động đến cuộc sống của chúng ta, của con em chúng ta, trong một bối cảnh xã hội mà mọi thứ đang diễn ra rất nhanh, rất vội.

Đã vậy, trong khi bao nhiêu điều của đời thực dường như đang vây lấy chúng ta thì một đời sống khác cũng tác động đến chúng ta không ít. Đó là đời sống trong không gian mạng. Những câu chuyện của ai đó mà ta đọc được trên facebook vẫn có thể làm ta lo lắng; vài câu bình luận của “bạn bè” trong friendlist cũng có thể làm ta hốt hoảng; những dòng công kích về một status của ta cũng có thể khiến ta hoang mang… Không chỉ bản thân ta, con cái ta cũng có thể là đối tượng chịu sự tác động, lôi kéo, dụ dỗ của ai đó, của thứ gì đó trong cái không gian tưởng chừng ảo mà lại rất thực này.

Nhưng, có khi nào ta lắng lại để tự đặt ra các câu hỏi và tự trả lời không? Chẳng hạn, ta lo, ta sợ nhiều thứ như vậy nhưng bản thân mình đã có cách nào khắc phục không? Ta có truyền cái lo lắng, sợ hãi đó cho con cái, cho người thân không? Ta có tìm cách chỉ dẫn cho con em mình cách vượt qua các thử thách đó không? Ta có cảm thấy bất lực trước các thách thức vây quanh đó không? Hay ta vẫn cứ lo nhưng hoàn toàn không giải quyết được điều gì trong cái mớ bòng bong lo lắng đó?… Chắc hẳn với mỗi người sẽ có những câu trả lời khác nhau, nhưng người nào thấy an lòng nhất chính là người đã tìm được cách vượt qua nỗi lo đó! Còn người nào càng lo thì lại càng thấy hoang mang, càng sợ thì thấy mọi thứ thêm phức tạp.

Có khi nào ta phải xác định rằng mình phải sống chung với nỗi sợ hay là tìm cách vượt qua nỗi sợ? Sống chung thì nỗi sợ luôn thường trực trong cuộc sống của chúng ta, có thể khiến chúng ta khó có được cuộc sống thoải mái, thanh thản. Nếu bỏ qua nỗi sợ thì ta có thể có được sự ung dung nhất định, nhưng các thách thức vẫn còn đó. Điều tích cực nhất có lẽ là chủ động tìm cách vượt qua nỗi sợ, đối mặt với các thách thức bằng những cách thức, kỹ năng phù hợp. Bởi các thử thách của cuộc sống luôn đến với bất kỳ ai, bất kỳ lúc nào, dẫu ta sợ thì nó vẫn đến, dẫu ta lờ nó đi thì nó vẫn hiển hiện, chỉ còn cách đương đầu và vượt qua nó một cách chủ động, hợp lý.

Tập sách này là các gợi ý của tác giả về những điều mà chúng ta có thể xem là các thử thách, thực tế chỉ là một số thôi, vì cuộc sống còn có biết bao thử thách khác mà chúng ta không thể liệt kê ra hết, đồng thời ít nhiều nêu ý kiến chủ quan về việc vượt qua nó. Các chia sẻ đó có thể đúng với người này nhưng chưa hẳn đúng với người kia, có thể có ích với người này nhưng vô bổ với người khác. Điều duy nhất tác giả muốn người đọc đồng cảm là, thay vì sợ hãi, ta nên nghĩ đến khả năng lớn lao của bản thân mình có thể vượt qua nỗi sợ, thay vì nhìn cuộc sống bằng một lăng kính xám xịt thì hãy nghĩ đến những khoảng sáng đẹp đẽ nào đó. Vì khi nghĩ đến những điều đó thì ta sẽ thấy tự tin ở bản thân, sẽ thấy tin tưởng vào những điều tốt đẹp của cuộc sống.

 Và khi đó, ta sẽ vượt qua được nỗi sợ!

Nguyễn Minh Hải

Mua sách Vượt Qua Nỗi Sợ – Một Quan Niệm Sống Tích Cực ở đâu

Bạn có thể mua sách Vượt Qua Nỗi Sợ – Một Quan Niệm Sống Tích Cực tại đây với giá

72.250 đ
(Cập nhật ngày 8/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Vượt Qua Nỗi Sợ – Một Quan Niệm Sống Tích Cực PDF Tái bản 2023

Vượt Qua Nỗi Sợ – Một Quan Niệm Sống Tích Cực MOBI

Vượt Qua Nỗi Sợ – Một Quan Niệm Sống Tích Cực Nguyễn Minh Hải ebook

Vượt Qua Nỗi Sợ – Một Quan Niệm Sống Tích Cực EPUB

Vượt Qua Nỗi Sợ – Một Quan Niệm Sống Tích Cực full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Nguyễn minh hải
bìa mềm

2019

220

250

Thực tế, cuộc sống hiện nay có quá nhiều thách thức: ở nhà lo đồ ăn mất vệ sinh, lo con nghiện điện thoại, iPad mà bỏ bê học hành, sợ xa cách anh chị em …; khi chúng ta đi trên đường đường phố, Chúng ta đầy rẫy tai nạn giao thông, sợ cướp giật, hành hung, sợ không khí ô nhiễm, hoang mang vì lũ lụt sau mưa … Chúng ta đang sống một cuộc sống luôn cảm thấy thử thách, từ vấn đề an toàn cho bản thân và gia đình, đến các mối quan hệ xã hội, từ đối phó với người dân đến giải quyết các vấn đề khi đối phó với chính quyền, từ việc học hành của con cái chúng tôi đến việc làm việc tại nơi làm việc của chính chúng tôi … Chúng tôi lo lắng về thu nhập, chất lượng cuộc sống, tương lai của gia đình và con cái, anh chị em của chúng tôi ” chủng tộc “bình đẳng .. …., ngay cả tôi cũng không an tâm với các vấn đề đạo đức xã hội, về cái mà người ta vẫn gọi là” nghiệp trước “để lại từ tiền kiếp, về tác động của xu hướng sống hay tầm nhìn của đất nước và xã hội trong mười năm tới, một năm nữa …

Tất cả những điều đó đều là những băn khoăn, lo sợ rất chính đáng. Chúng tôi không khỏi băn khoăn khi tất cả những điều này ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng tôi, cuộc sống của con cái chúng tôi, trong một môi trường xã hội mà mọi thứ diễn ra quá nhanh, quá nhanh.

Ngoài ra, trong khi nhiều thứ trong cuộc sống thực dường như vây quanh chúng ta, thì một cuộc sống khác cũng ảnh hưởng đến chúng ta rất nhiều. Đây là cuộc sống trong không gian mạng. Câu chuyện của ai đó mà chúng ta đọc trên Facebook vẫn có thể khiến chúng ta lo lắng; một vài bình luận “bạn bè” trên danh sách bạn bè của chúng ta cũng có thể khiến chúng ta hoảng sợ; những dòng xúc phạm về một trong những trạng thái của chúng ta cũng có thể khiến chúng ta bối rối… Không chỉ bản thân chúng ta mà con cái chúng ta cũng có thể bị ảnh hưởng, thao túng và dụ dỗ bởi ai đó hoặc điều gì đó. Trong không gian tưởng như ảo nhưng lại rất thực này.

Nhưng đã bao giờ chúng ta dừng lại để tự đặt câu hỏi và tự trả lời chúng chưa? Ví dụ, chúng ta rất lo lắng, chúng ta sợ hãi nhiều thứ, nhưng liệu chúng ta có thể vượt qua được không? Chúng ta có đang truyền nỗi lo lắng và sợ hãi này cho con cái và người thân của chúng ta không? Chúng ta có đang cố gắng chỉ cho con cái chúng ta cách vượt qua những thử thách này không? Chúng ta có cảm thấy bất lực khi đối mặt với những thách thức xung quanh chúng ta không? Hay chúng ta vẫn đang gặp rắc rối, nhưng không thể giải quyết được vấn đề? … Mỗi người chắc chắn sẽ có một câu trả lời khác nhau, nhưng người cảm thấy thoải mái nhất là người luôn tìm kiếm. Làm thế nào để vượt qua nỗi lo lắng này! Và con người càng lo lắng thì càng hoang mang, càng lo sợ thì mọi việc sẽ càng phức tạp.

Có khi nào chúng ta phải quyết định rằng mình phải sống với nỗi sợ hãi hay tìm cách vượt qua nó không? Sống chung với nhau, nỗi sợ hãi luôn hiện hữu trong cuộc sống, có thể khiến chúng ta khó có được cuộc sống thoải mái và bình yên. Nếu chúng ta bỏ đi nỗi sợ hãi của mình, chúng ta có thể có được một mức độ thư giãn, nhưng những thách thức vẫn còn. Có lẽ điều tích cực nhất là tích cực tìm cách vượt qua nỗi sợ hãi và đối mặt với thử thách bằng phong cách và kỹ năng phù hợp. Vì những thử thách trong cuộc sống sẽ luôn đến với bất cứ ai, bất cứ lúc nào, dù chúng ta có sợ hãi thì nó vẫn đến, dù chúng ta có phớt lờ nó thì nó vẫn xuất hiện, và cách duy nhất để đối mặt và vượt qua nó chính là lý trí một cách tinh tế và năng động.

Cuốn sách này là gợi ý của tác giả về những gì chúng ta có thể nghĩ về những thử thách, mà thực sự chỉ là một số ít, bởi vì có rất nhiều thử thách khác trong cuộc sống mà chúng ta không thể liệt kê hết được. kết thúc, trong khi đưa ra một ý kiến ​​chủ quan ít nhiều về việc khắc phục nó. Những chia sẻ này có thể đúng với một người nhưng không nhất thiết với người khác, và có thể hữu ích cho người này nhưng không hữu ích cho người khác. Điều duy nhất mà tác giả muốn người đọc đồng cảm là thay vì nhìn cuộc sống qua lăng kính xám xịt và nghĩ về ánh sáng đẹp đẽ nào đó, chúng ta nên nghĩ về khả năng vượt qua nỗi sợ hãi mạnh mẽ của mình. Bởi vì khi nghĩ về những điều này, chúng ta có niềm tin vào bản thân, tin tưởng vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Sau đó, chúng ta sẽ vượt qua nỗi sợ hãi của mình!

Nguyễn minh hải


image
image
image

Giá đặc biệt
72.250 VND

250

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *