Xem tuổi làm nhà năm 2020

Những tuổi làm nhà hợp phong thủy nhất trong năm 2020

Trong dân gian ta từ xưa đến nay, với quan niệm “ đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Điều này không chỉ đơn thuần với ý nghĩa là người đàn ông xây nhà. Mà sâu xa hơn đó chính là ý nghĩa “ khi xây nhà thì xem tuổi đàn ông, khi cưới xin sẽ xem tuổi đàn bà”.

Có nên xem tuổi khi xây nhà không

Việc xem tuổi này sẽ dựa trên Thuật phong thủy – đã xuất hiện từ hàng ngàn năm nay và luôn được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng. Ngày nay, việc xem tuổi làm nhà luôn được tất cả các gia đình Việt xem xét cẩn thận. Luôn tuân thủ xem như đây là “ Luật bất thành văn”.

Xem tuổi làm nhà năm 2020
Xem tuổi làm nhà năm 2020

Tại sao phải xem tuổi xây nhà năm 2020

Với người phương đông thường khi xây nhà đi đôi với quan niệm an cư để lạc nghiệp. Do đó để có được một ngôi nhà “ nơi an cư”, thì trước khi xây nhà thì việc xem tuổi. Rồi chọn ngày, tháng và giờ tốt để khởi công là việc được xem là rất quan trọng đối với dân Việt Nam.

Việc xem tuổi người đứng lên xây nhà ngoài mục đích để chọn được thời điểm xây nhà tốt. Còn có thể tránh được những kiếp nạn, tai ương cũng như việc xây dựng công trình để mọi sự thuận lợi, trong cuộc sống sau này luôn an lành và đầm ấm.

Trong thực tế, việc chọn tuổi xây nhà được tiến hành một cách kỹ lưỡng. Từ việc chọn tuổi, ngày, giờ động thổ cho đến những lễ vật cúng đất đai cho ngày động thổ. Việc xem tuổi xây nhà được nhiều người xem là mê tín dị đoan tuy nhiên ở phương tây họ cũng có những đức tín riêng. Nhưng chung quy lại thì cũng mong muốn một ngôi nhà đẹp và cuộc sống bình yên trong đó.

Nên lấy tuổi của ai trong gia đình để xây nhà

Dựa theo thuyết âm dương trong phong thủy về con người, đàn ông mang tính dương còn phụ nữ mang tính âm, cho nên việc xây nhà thường được xem theo tuổi của đàn ông. Xây nhà để tạo nên sinh khí cho cả gia đình.

Nên xem theo tuổi của người đàn ông làm chủ gia đình, nếu có thể thì sẽ nên chọn người đàn ông lớn nhất trong nhà. Sau đó, sẽ đến người con trai nếu gia đình sống nhiều thế hệ.

Có thể chọn con trai trưởng đủ trưởng thành và đã có gia định. Tuy nhiên nếu gia đình không có ai hợp tuổi để xây nhà thì có thể mượn tuổi một ai đó được xem là người thân thích trong gia đình.

Trong gia đình nếu một người phụ nữ làm chủ của gia đình thì cũng có thể dùng tuổi của họ để xem tuổi để xây nhà. Tuy nhiên tốt hơn có thể mượn tuổi để xây nhà. Điều này nhằm tránh bớt những điều không tốt trong phong thủy. Giúp cuộc sống gia đình sau này yên ấm hơn.

Những tuổi không hợp xây nhà năm 2020

Khi am hiểu về phong thủy bạn sẽ thấy rằng việc xem tuổi là cực kỳ quan trọng, nếu như không cẩn thận thì hậu quả có thể gia đình sẽ gánh và không lường trước được. Vì vậy khi xem tuổi làm nhà, tuổi chủ nhà không được phạm vào 3 đại kỵ là: Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai.

Xem tuổi xây nhà trong năm 2020
Xem tuổi xây nhà trong năm 2020

Kim lâu : là những tuổi âm lịch của gia chủ khi chia cho 9, nếu kết quả dư 1, 3, 6, 8 thì tuổi này phạm kim lâu, tuổi này không nên xây nhà. Tùy vào số dư thì ứng với có các tai họa như:

Dư 1: cung Khôn, phạm vào Kim Lâu thân, tức rước họa cho bản thân của chính gia chủ.

Dư 3: cung Càn, phạm Kim Lâu Thê,rước họa cho người vợ của gia chủ.

Dư 6: cung Cấn, phạm Kim Lâu Tử,rước họa cho người con trong gia đình.

Dư 8: cung Tốn, phạm Kim Lâu lục súc, gây thiệt hại đến các vật nuôi trong gia đình, khiến cho các vật nuôi trong gia đình bị chết, sẽ gây thiệt hại cho gia chủ.

Trong Năm Canh Tý 2020, những người có năm sinh sau sẽ phạm phải Kim Lâu: 1948/50/52/55/57/59/61/64/66/68/70/73/75/77/79/82/84/86/88/91/93/95/97

Hoàng Ốc

Theo như các tài liệu Trạch cát dân gian thì vòng tuổi tính Hoàng Ốc chia làm 6 cung gồm:

Nhất Cát

Nhị Nghi

Tam Địa

Tứ Tấn Tài

Ngũ Thọ Tử

Lục Hoang Ốc

Ý nghĩa của lục cung trong phong thủy

Nhất cát: người cung này xây dựng nhà sẽ tạo nên nơi chốn an cư tốt, mọi việc đều thuận lợi.

Nhì nghi: Làm nhà cung này cũng rất có lợi, giúp gia chủ luôn hưng vượng giàu có.

Tam địa sát: Sát phạm chủ – tức là sẽ khiến chủ nhà mang nhiều bệnh tật.

Tứ tấn tài: cung này làm nhà phúc lộc sẽ nhanh tới.

Ngũ thọ tử: Phạm tử trong nhà – gia đình dễ bị chia rẽ lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Lục hoang ốc: cung tuổi này làm nhà sẽ bị phạm, gia chủ gặp nhiều khó khăn và khó thành đạt được.

Cách tính tại Hoang Ốc: khởi đầu là 10 tại Nhất Cát – 20 là tại Nhì Nghi – 30 là tại Tam Đại Sát – 40 là tại Tứ Tấn Tài – 50 là tại Ngũ Thọ Tử – 60 tại Lục Hoang Ốc và sau cùng 70 lại bắt đầu từ Nhất Cát …

Vì vậy nên khi xem tuổi làm nhà trong năm 2020 nếu gia chủ có tuổi vào các cung: Nhất Cát, Nhì Nghi và Tứ Tấn Tài thì thuận tốt còn cung Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc bị phạm cần tránh ra việc xây nhà sẽ không tốt cho bản thân và cả gia đình.

Trong Năm Canh Tý 2020, những tuổi sau sẽ phạm Hoang Ốc: 1941/42/45/47/48/50/51/54/56/57/60/63/65/66/69/72/72

Tam Tai

Trong Phong thủy ngũ hành, hạn tam tai tức là hạn của 3 năm liên tiếp mà mọi người đều gặp phải, tức cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp mọi người đều sẽ gặp hạn này.

  • Với các tuổi : Thân, Tý, Thìn: Tam tai sẽ ở các năm dần, mão, thìn.
  • Với các tuổi : dần, ngọ, tuất: Tam tai sẽ ở các năm thân, dậu, tuất.
  • Với các tuổi : hợi, mão, mùi: Tam tai sẽ ở các năm tỵ, ngọ, mùi.
  • Với các tuổi : tuổi tỵ, dậu, sửu: Tam tai sẽ ở các năm hợi, tý, sửu.

Như vậy khi xem tuổi làm nhà điều quan trọng nhất đó là không phạm vào 3 điều kỵ như ở trên.

Theo quy tắc trên thì cứ 12 năm thì mỗi người sẽ có 3 năm Tam Tai liên tiếp, do đó trong năm Canh Tý  2020 , những tuổi sau sẽ phạm tuổi Tam Tai, đó là: Quý Tỵ,  Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Kỷ Sửu, Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu,  Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậu, Quý Dậu.

Những tuổi thích hợp để xây nhà năm 2020

Trừ kim lâu và hoàng ốc thì những tuổi sau đây sẽ hợp xây nhà trong năm nay 2020 là:

– Tân Mão : 1951

– Giáp Ngọ : 1954

– Canh Tý : 1960

– Nhâm Dần : 1962

– Quý Mão : 1963

– Nhâm Tý : 1972

– Mậu Ngọ : 1978

– Đinh Mão : 1987

– Canh Ngọ : 1990

– Bính Tý : 1996

Có nên mượn tuổi làm nhà không

Câu trả lời là nên nhé,Dựa trên các yếu tố trong ngũ hành phong thủy. Khi xem tuổi làm nhà và căn cứ cụ thể vào năm tương ứng. Nếu gia chủ không hợp tuổi thì hoàn toàn có thể mượn tuổi của những người thân thích để làm nhà.

Thật ra việc làm nhà là một việc rất quan trọng của đời người. Đây được xem là bước khởi đầu, đặt nền móng cho việc xây dựng tổ ấm về lâu dài. Cho nên, để mọi việc diễn ra thật suôn sẻ. Bạn cân nhắc và đừng xem nhẹ yếu tố phong thủy, đặc biệt là công việc xem tuổi để xây nhà. Chúc bạn sẽ xây được một ngôi nhà một tổ ấm đúng như mơ ước của mình nhé!

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những tuổi thích hợp để xây nhà trong năm Canh Tý 2020. Hy vọng sẽ giúp ích cho những gia chủ tìm được một tuổi phù hợp để xây nhà năm này.

LIÊN HỆ BẤT ĐỘNG SẢN ABC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908 650 773 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *